Đường dẫn truy cập

Iran ra lệnh giao nộp dữ liệu về người dùng truyền thông xã hội


Tư liệu - Người dân Iran lên mạng tại một quán cà phê ở Tehran, Iran, ngày 17 tháng 9, 2013.

Iran ra thời hạn cho những website truyền thông xã hội nước ngoài trong một năm phải giao nộp dữ liệu mà họ nắm giữ về những người dùng Iran ở trong nước này.

"Truyền thông xã hội nước ngoài đang hoạt động tại Iran phải chuyển giao cho Iran tất cả những dữ liệu mà họ nắm giữ về công dân Iran ở trong nước để bảo đảm hoạt động của họ được tiếp tục," Hội đồng Tối cao Không gian Mạng của Iran cho biết trong những phát biểu ​được truyền thông nhà nước đăng tải.

Những quy định mới dự kiến sẽ ảnh hưởng đến ứng dụng nhắn tin tức thời Telegram, có hơn 20 triệu người sử dụng bên trong Iran.

Iran chặn những website truyền thông xã hội như Facebook và Twitter, và kiểm duyệt những trang khác, mặc dù người dùng Iran có thể truy cập được thông qua một số phần mềm nhất định.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG