Đường dẫn truy cập

Mỹ nới rộng cấm vận nhắm vào chương trình hạt nhân của Iran


Hoa kỳ loan báo tăng cường các biện pháp chế tài đối với Iran, và áp đặt những biện pháp phạt vạ các công ty và cá nhân có liên hệ với các chương trình hạt nhân và phi đạn của Teheran.

Bộ trưởng Tài chính Hoa kỳ Timothy Geithner loan báo quyết định nới rộng các biện pháp chế tài hôm thứ Tư. Ông mô tả đây là bước đầu tiên trong tiến trình thi hành nghị quyết chế tài Iran đã được Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc thông qua hồi tuần trước.

Tại một cuộc họp báo ở Tòa Bạch Ốc, Bộ trưởng Geithner nói Hoa kỳ trông đợi các nước khác, trong nay mai, cũng loan báo các biện pháp trừng phạt mới của riêng họ chống lại Iran.

Liên hiệp Châu Âu sắp áp đặt các biện pháp mới, nghiêm ngặt hơn chống lại Teheran vào ngày thứ Năm, nhắm vào các lĩnh vực chủ yếu như lĩnh vực dầu hỏa và khí đốt của Iran, bên cạnh một số lĩnh vực khác.

Hôm thứ Tư, Hoa kỳ ghi vào sổ đen Ngân hàng Post của Iran, nâng tổng số các ngân hàng do người Iran làm chủ bị Hoa kỳ chế tài lên thành 16 ngân hàng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG