Đường dẫn truy cập

Iran mời thành viên Hội Đồng Bảo An LHQ dùng cơm tối


Ngoại trưởng Iran Manouchehr Mottaki mời15 thành viên Hội Đồng Bảo An dùng cơm tối

Ngoại trưởng Iran mời toàn thể 15 thành viên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc dùng cơm tối thứ Năm trong lúc Tehran phải đối mặt với những biện pháp chế tài vòng thứ tư của Liên Hiệp Quốc về chương trình hạt nhân của nước này.

Dạ tiệc được tổ chức tại tư dinh của Đại sứ Iran tại Liên Hiệp Quốc. Tất cả 15 thành viên Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc dự trù gởi đại diện đến tham dự. Anh, Pháp và Mỹ gởi phó Đại sứ đến.

Hôm thứ Tư Iran cho biết là đã đồng ý “trên nguyên tắc” để Brazil làm trung gian hòa giải về một thỏa thuận được Liên Hiệp Quốc ủng hộ về các hoạt động tinh chế Uranium của Iran.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng việc trung gian hòa giải của Brazil sẽ là một nỗ lực sốt sắng nhằm thuyết phục Iran làm những điều mà Iran không muốn làm hay không thể làm được.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG