Đường dẫn truy cập

Iran mở tiệc chiêu đãi Hội đồng Bảo an LHQ


Đại sứ Iran tại Liên hiệp quốc mở dạ tiệc chiêu đãi đại diện của tất cả 15 nước thành viên trong Hội đồng Bảo an vào chiều tối hôm qua giữa lúc Iran đang đứng trước khả năng có thể phải chịu loạt các biện pháp chế tài lần thứ tư của Liên hiệp quốc vì chương trình hạt nhân của nước này.

Sau buổi tiệc, đại sứ Nhật tại Liên hiệp quốc, Yukio Takasu, cho báo giới biết rằng các vị khách mời đến dự để trao đổi ý kiến chứ không phải để đàm phán thương lượng.

Đại sứ các nước khác ra về mà không đưa ra lời bình luận.

Hôm thứ tư, Iran thông báo đồng ý “trên nguyên tắc” để Brazil làm trung gian điều giải một thỏa thuận được Liên hiệp quốc hậu thuẫn liên quan đến hoạt động tinh luyện uranium của Iran.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói rằng vai trò trung gian của Brazil sẽ là một nỗ lực nghiêm túc nhằm thuyết phục Iran thực hiện điều mà họ đã không muốn hoặc không thể làm.

Kế hoạch của Liên hiệp quốc đề nghị Iran gửi uranium sang Nga tinh luyện, sau đó chuyển qua Pháp để biến đổi thành các thanh nhiên liệu, rồi cuối cùng sẽ được gửi trả về Iran để sử dụng cho một lò phản ứng hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG