Đường dẫn truy cập

TT Iran hoan nghênh vòng đàm phán mới về chương trình hạt nhân


Ông Ahmadinejad nói rằng các nước phương Tây không còn lựa chọn nào khác là phải đàm phán với Iran.

Tổng thống Iran đã lên tiếng hoan nghênh vòng đàm phán mới với các cường quốc thế giới về chương trình hạt nhân của Tehran.

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad phát biểu ngày hôm nay tại thành phố tây bắc Ardebil. Ông Ahmadinejad nói rằng các nước phương Tây không còn lựa chọn nào khác là phải đàm phán với Iran, nhưng ông tổng thống cũng cảnh báo rằng chính phủ của ông sẽ không từ bỏ bất cứ quyền quốc tế nào của Iran.

Đây là bình luận đầu tiên của ông Ahmadinejad về các cuộc đàm phán diễn ra ở Vienna vào giữa tháng 11 tới đây.

Người phụ trách chính sách đối ngoại của Liên hiệp châu Âu, bà Catherine Ashton, đã nêu đề xuất về cuộc gặp hồi tuần trước, đề nghị lên tiếng thay cho năm thành viên thường trực của Hội đồng bảo an LHQ và Đức.

Nhóm được biết tới với tên gọi P5+1 gần đây đã lên tiếng bày tỏ mong muốn tái thiết lập đối thoại với Tehran.

Iran đang chịu bốn đợt chế tài của Liên Hiệp Quốc vì từ chối ngưng làm giàu uranium. EU và một số các quốc gia cũng đã áp đặt lệnh trừng phạt riêng đối với Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG