Đường dẫn truy cập

Nga: Cần thanh sát các cơ sở hạt nhân của Iran


Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu trong cuộc họp báo tại Moscow, ngày 13/1/2011

Nga cho hay lời mới tới tham quan cơ sở hạt nhân của Iran là “đáng được chú ý” nhưng không thay thế nhu cầu cần có các cuộc thanh sát thường xuyên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày hôm nay nói rằng các chuyến thăm mà Tehran đề xuất “không nên được xem là một biện pháp thay thế” cho các cuộc thanh sát của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế.

Ông Lavrov cũng nói rằng Iran vẫn cần đàm phán với Đức và 5 thành viên thường trực của hội đồng bảo an Liên Hiệp Quốc là Anh, Trung Quốc, Pháp, Nga và Hoa Kỳ.

Những cuộc hội đàm này dự kiến sẽ diễn ra ở Istanbul vào ngày 21 và 22 tháng Giêng.

Iran đã mời các nhà ngoại giao tới thăm các cơ sở hạt nhân của họ một tuần trước cuộc đàm phán ở Istanbul.

Hôm nay, Trung Quốc cho biết không chắc họ sẽ nhận lời mời này và nói rằng đặc sứ hạt nhân nước họ sẽ khó có thể thăm Iran.

Iran cho biết chương trình hạt nhân nước họ là để phục vụ mục đích hòa bình, tuy nhiên nước này đã và đang phải đối mặt với các biện pháp chế tài quốc tế trước những lo ngại rằng Tehran đang phát triển vũ khí hạt nhân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG