Đường dẫn truy cập

Giáo chủ Iran: Cấm vận làm tăng sự thù ghét Tây phương


Lãnh đạo tối cao của Iran Ayatollah Ali Khamenei
Lãnh đạo tối cao của Iran nói các biện pháp cấm vận của các nước phương Tây không cản trở đà tiến bộ của Tehran, mà thay vào đó, càng đào sâu hơn sự thù ghét phương Tây trong lòng của nhân dân Iran.

Giáo chủ Ayatollah Ali Khameini đưa ra những bình luận đó hôm nay tại một buổi lễ đánh dấu Ngày giỗ thứ 23 của Ayatollah Ruhollah Khomeini, người sáng lập ra nước Cộng hòa Hồi giáo Iran.

Chương trình buổi lễ được cử hành tại đền thờ Giáo chủ Khomeini ở Teheran.

Giáo chủ Khameini nói Hoa Kỳ và các đồng minh nói dối về các chương trình hạt nhân của Iran để che đậy các vấn đề của riêng họ.

Ông Khameini nói những lời bình luận trong giới chính trị và truyền thông về những nguy cơ của một nước Iran có công nghệ hạt nhân, là vô căn cứ.

Ông Khameini nói điều mà phương Tây nên lo sợ, không phải là một nước Iran có công nghệ hạt nhân, mà là “một nước Hồi giáo Iran.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG