Đường dẫn truy cập

Iran: nổ mỏ than, 35 người chết


Vụ nổ xảy ra ở Azadshahr, miền Bắc Iran, ngày 3/5/2017.

Một vụ nổ xảy ra ở miền bắc Iran đã phá nát một mỏ than hôm thứ Tư, giết chết ít nhất 35 thợ mỏ và làm bị thương nhiều người, theo truyền thông nhà nước Iran.

Các đội cứu hộ đã làm việc suốt ngày đêm tại mỏ Zemestanyurt, tỉnh Golestan, nằm dọc biên giới phía bắc của Iran với Turkmenistan để tìm các nạn nhân. Tuy nhiên vẫn chưa thống kê được có bao nhiêu thợ mỏ còn bị mắc kẹt.

Ông Hossein Ahmadi, người đứng đầu Hội Trăng lưỡi liềm Đỏ của tỉnh Golestan cho biết:

"Chúng tôi hy vọng lượng oxy mà chúng tôi bơm vào đường hầm có thể tới được 25 đến 26 thợ mỏ vẫn còn bị mắc kẹt bên trong. Chúng tôi cũng hy vọng là chúng tôi có thể đưa họ ra ngoài một cách an toàn. Các đội chuyên gia từ thủ đô và Trăng Lưỡi liềm Đỏ đang tiến hành các hoạt động cứu hộ. Chúng tôi đang tìm cách tới địa điểm nơi xảy ra vụ nổ càng sớm càng tốt.”

Tuy nhiên, người đứng đầu cơ quan đáp ứng khẩn cấp của Iran, ông Pir Hossein Kolivand, nói có tới 80 thợ mỏ có thể còn bị mắc kẹt trong hai phân khu của mỏ than.

Ngoài ra, có ít nhất 25 nhân viên cứu hộ phải đưa vào bệnh viện vì hít khí ở khu mỏ số 7.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG