Đường dẫn truy cập

Iran nêu lên những tiến bộ trong đàm phán hạt nhân


Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi.
Một nhà thương thuyết hạt nhân cao cấp của Iran nói Iran và các cường quốc thế giới đã đạt được “tiến bộ khả quan” trong những cuộc thảo luận về cách thức thi hành một thỏa thuận liên hệ đến chương trình hạt nhân của nước này.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi ngày hôm nay cho biết “một số vấn đề vẫn tồn tại” sau khi các chuyên gia của hai bên gặp nhau tại Geneva.

Ông Araqchi nói với truyền thông nhà nước là những vấn đề này sẽ là trọng tâm của một cuộc gặp vào tuần tới với bà Helga Schmid, phụ tá của người đứng đầu chính sách ngoại giao Liên hiệp châu Âu.

Iran đã ký một thỏa thuận 6 tháng vào tháng 11 năm nay với 5 thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và Đức ngưng các hoạt động hạt nhân để đổi lấy việc nới lỏng một số chế tài.

Trong vòng một năm, hai bên muốn đạt được một thỏa thuận dài hạn để đảm bảo Iran không chế tạo vũ khí hạt nhân, với việc cộng đồng quốc tế, gở bỏ tất cả những chế tài chống lại nước này.

Iran vẫn khẳng định chương trình hạt nhân của họ hoàn toàn phục vụ mục tiêu hòa bình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG