Đường dẫn truy cập

Phóng tên lửa thất bại Iran xóa thông tin trên mạng


Một số trang mạng của Iran loan báo vào hôm thứ Năm là hải quân Iran phóng 3 tên lửa bị thất bại trong cuộc diễn tập hải quân mới đây. Tuy nhiên những tin này sau đó được rút ngay khỏi trang mạng vào hôm thứ Năm.

Bộ phận chuyên theo dõi tin tức của Đài BBC nói rằng thông tấn xã Iran IRNA tường trình về vụ phóng tên lửa thất bại trên trang mạng bằng tiếng Iran vào sớm ngày thứ Năm.

BBC cũng cho biết thêm là tin của Thông tấn xã IRNA cũng xuất hiện trên trang mạng tổng hợp tin tức rrsnews.ir của Iran và trang mạng pnu-gunabad.c.ir của trường đại học Gunabad.

Tuy nhiên bộ phận theo dõi tin tức của Đài BBC nói thêm là khi kiểm tra lại trang mạng IRNA 4 giờ sau đó thì thấy bản tin về việc phóng tên lửa thất bại đã bị rút xuống. Trên các trang mạng bằng tiếng Anh cũng không còn thấy bản tin này nữa.

Đài BBC nói thêm là bản tin này sau đó cũng biến mất trên hai trang mạng khác của Iran. Những tin khác của truyền thông nhà nước Iran lại mô tả vụ diễn tập hải quân mới đây của Iran là “thành công.”

Iran đã hoàn tất 8 ngày diễn tập hải quân tại vịnh Ba Tư, biển Oman và vùng Bắc Ấn Độ Dương vào thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG