Đường dẫn truy cập

Iran mua 114 chiếc Airbus


Airbus A350 bay biểu diễn tại cuộc triển lãm hàng không Dubai, ngày 8/11/2015.

Các giới chức Iran cho biết hãng hàng không của nước họ sẽ ký kết một hợp đồng để mua 114 chiếc Airbus khi Tổng thống Hassan Rouhani đến thăm nước Pháp vào ngày thứ tư.

Truyền thông Iran trích lời Bộ trưởng Giao thông Abbas Akhoundi nói rằng Hãng Iran Air sẽ ký hợp đồng với Airbus. Ông không biết các chi tiết của hợp đồng.

Hợp đồng này trị giá nhiều tỉ đô la, nhưng Iran rất cần những chiếc máy bay đó để nâng cấp đội máy bay chở khách đã bị chế tài trong nhiều năm và thiếu bảo trì.

Thoả thuận hạt nhân Tehran đạt được với 6 cường quốc thế giới, bắt đầu được thực thi trong tháng này, đã loại bỏ những chướng ngại đó.

Tổng thống Rouhani lẽ ra đã đi thăm Pháp hồi tháng 11, nhưng chuyến đi bị hoãn lại sau vị tấn công khủng bố ở Paris. Ông sẽ là tổng thống Iran đầu tiên đi thăm nước Pháp trong vòng 17 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG