Đường dẫn truy cập

Iran sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân


Ông Ali Akbar Velayati, cố vấn của lãnh tụ tối cao Iran, trong buổi phỏng vấn với AP, 18/8/2013
Một cố vấn hàng đầu của lãnh đạo tối cao Iran nói rằng Iran sẽ không bao giờ từ bỏ chương trình hạt nhân, nhưng sẽ giảm bớt những ngôn từ của mình.

Ali Akbar Velayati, cố vấn cho Ayatollah Ali Khamenei về vấn đề hạt nhân và các vấn đề quan trọng khác, còn cho hãng tin AP biết, sự đắc cử của tân Tổng thống Hasan Rouhani sẽ mở đường cho việc trao đổi thông tin liên lạc tốt hơn với phương Tây.

Ông Velayati không nói Hoa Kỳ và phương Tây nên tiếp cận với tân tổng thống như thế nào, mà chỉ nói Iran sẽ có phong cách ngoại giao tốt hơn phong cách đã có dưới thời nguyên Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad.

Vẫn qua buổi phỏng vấn với AP, ông Velayati nói rằng quyết định chung cuộc về vấn đề hạt nhân nằm trong tay lãnh tụ tối cao Khamenei, không nằm trong tay tổng thống.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG