Đường dẫn truy cập

Iran: IS nhận trách nhiệm về cuộc tấn công quốc hội và đền thờ Khomeini


Nhân viên an ninh Iran tại Tòa nhà Quốc hội, ngày 7/6/2017.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) nhận trách nhiệm về hai cuộc tấn công gây nhiều chú ý, nhắm vào quốc hội Iran và đền thờ lãnh tụ quá cố Ayatollah Ruhollah Khomeini.

Tuyên bố nhận trách nhiệm của IS được hãng tin Amaq của nhóm loan báo hôm 7/6, vài giờ sau khi các cuộc tấn công bắt đầu.

Tin tức từ Iran nói tham gia cuộc tấn công vào đền thờ, có 3 tay súng và một kẻ đánh bom tự sát, người này đã giết chết ít nhất một người và làm bị thương nhiều người. Tin cho biết cảnh sát đã bắt một trong những kẻ tấn công và giết chết một kẻ khác.

Tại tòa nhà quốc hội Iran, một kẻ đánh bom tự sát đã ra tay bên trong tòa nhà, trong một cuộc tấn công có phối hợp với ba tay súng. Báo chí cho biết một nhân viên an ninh đã bị giết chết và nhiều người bị thương.

Tổ chức Hồi giáo cực đoan này đang giao chiến với các nhóm được Iran hậu thuẫn ở Syria và Iran. Họ coi đa số tín đồ theo giáo phái Shia là những kẻ phản bội, bỏ đạo.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG