Đường dẫn truy cập

Iran bắt giữ hai người con gái của lãnh tụ đối lập


Hai người con gái của lãnh tụ đối lập Mir Hossein Mousavi là Zahra và Narges đã bị bắt giữ sau khi lực lượng an ninh Iran lục soát nhà của họ.
Một trang web của phe đối lập ở Iran nói rằng các lực lượng an ninh vừa bắt giữ hai người con gái của nhân vật đối lập Mir Hossein Mousavi, người đã cùng với vợ bị quản thúc tại gia gần hai năm qua.

Bản tin được đăng tải hôm nay trên trang web Kaleme.com nói rằng hai người con gái tên là Zahra và Narges bị bắt giữ sau khi lực lượng an ninh lục soát nhà của họ.

Bản tin không nói họ bị đưa đi đâu.

Các giới chức Iran không xác nhận việc bắt giữ này.

Tin này được đưa ra giữa lúc Iran đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 6 để chọn ra người kế vị cho Tổng thống Mahmoud Ahmedinejad.

Ông Mousavi là một ứng cử viên tổng thống hàng đầu trong cuộc bầu cử năm 2009 mà ông Ahmedinejad đã giành được chiến thắng cho nhiệm kỳ 4 năm lần thứ hai.

Ông Mousavi và một nhân vật đối lập thứ hai là ông Mehdi Karroubi bị quản thúc tại gia từ tháng 2 năm 2011.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG