Đường dẫn truy cập

Iran bác bỏ áp lực của phương Tây


Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad.
Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad nói rằng nước ông không chấp nhận sức ép để đàm phán về chương trình hạt nhân.

Hôm Chủ nhật, Tổng thống Ahmadinejad tỏ ý cho thấy Iran chỉ đàm phán nếu các đối phương ngưng “dí súng” vào Iran.

Ông đưa ra phát biểu tại buổi mít tinh ở Tehran đánh dấu 34 năm cuộc Cách mạng Hồi giáo 1979 lật đổ nhà vua Shah thân Mỹ để đưa các giáo sĩ Hồi giáo có lập trường cứng răn lên cầm quyền. Bài phát biểu được trực tiếp truyền hình

Theo cách tổ chức của Iran, Tổng thống Ahmadinejad không có thẩm quyền cho phép đàm phán về chương trình hạt nhân, quyền này thuộc về giáo sĩ tối cao Ayatollah Ali Khamenei.

Đại giáo sĩ Ali Khamenei mới đây đã bác bỏ đề nghị đàm phán hạt nhân của Hoa Kỳ, bao lâu mà các biện pháp trừng phạt và các áp lực khác vẫn còn.

Ngoài buổi tụ tập ở thủ đô, các thành phố lớn khác của Iran cũng tổ chức các cuộc mít-tinh với các khẩu hiệu như “tiêu diệt Mỹ” hoặc “tiêu diệt Israel,” là những khẩu hiệu dành cho những kẻ thù ác ôn của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG