Đường dẫn truy cập

Tehran bác bỏ cáo buộc tài trợ khủng bố


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Hossein Jaber Ansari.

Cũng giống như những năm trước, Iran hôm Chủ nhật bác bỏ một phúc trình mới đây của Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận quốc gia này là nước bảo trợ khủng bố hàng đầu thế giới.

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Iran ngược lại đã lên án đồng minh của Mỹ là Ả Rập Xê-út mới chính là nước thực sự dẫn đầu trong việc tài trợ cho hoạt động khủng bố và quy lỗi cho Washington “nhắm mắt làm ngơ trước những việc tài trợ và hậu thuẫn chính trị của Ả Rập Xê-út và các đồng minh khác của Mỹ cho hiện tượng đáng lo ngại này trên thế giới.”

Ông Hossein Jaber Ansari được đài truyền hình nhà nước Iran trích lời nói rằng: “Trong lúc các đồng minh của Mỹ trong khu vực bằng cách này hay cách khác ủng hộ Nhà nước Hồi giáo và các nhóm khủng bố khác, Cộng hòa Hồi giáo Iran tiếp tục đi đầu trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố ở Iraq và Syria.”

Bộ Ngoại giao Mỹ công bố phúc trình thường niên mới nhất hôm thứ Năm, trong đó nói rằng Iran tăng cường ủng hộ các phần tử chủ chiến Palestine ở Gaza trong năm ngoái và hậu thuẫn cho các chiến binh Hezbollah đang giúp sức củng cố chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Phúc trình của Bộ Ngoại giao Mỹ nói ngoài viêc ủng hộ cho các nhóm này, Iran còn cung cấp vũ khí và tiền bạc cho các phần tử chủ chiến chống Israel như Hamas.

Iran bảo vệ cho việc ủng hộ các phần tử chủ chiến Palestine. Tehran nói rằng những người Palestine đó có quyền chống lại sự chiếm đóng của Israel.

XS
SM
MD
LG