Đường dẫn truy cập

Iran bắt giữ các nghi can trong vụ ám sát khoa học gia hạt nhân


Iran bắt giữ các nghi can trong vụ ám sát khoa học gia hạt nhân

Iran cho biết họ đã bắt giữ các nghi can trong vụ ám sát một nhà khoa học hạt nhân cách đây 1 năm.

Hôm nay, truyền hình nhà nước Iran đọc một công bố của cơ quan mật vụ nước này này nói rằng các nghi can đã thành lập một “mạng lưới cá điệp viên và các tay khủng bố” có liên hệ với cơ quan tình báo Mossad của Israel.

Họ cũng tuyên bố rằng lực lượng an ninh Iran đã thâm nhập vào cơ quan tình báo của Israel.

Iran qui trách nhiệm cho Hoa Kỳ và Israel về vụ ám sát giáo sư vật lý nguyên tử Massoud Ali-Mohammadi hồi năm ngoái.

Ông Mohammadibị giết hại bên ngoài tư gia ở phía bắc Tehran hôm 12 tháng Giêng khi một trái bom gắn trên một xe máy được kích hoạt từ xa phát nổ.

Các giới chức Hoa Kỳ gọi cáo buộc về sự can dự của họ là vô lý. Bộ trưởng Nội các Israel Benjamin Ben Eliezer năm ngoái nói rằng họ không ngạc nhiên khi Iran đổ lỗi cho Israel, nhưng ông nói rằng ông không hề biết gì về vụ việc này.

Iran cũng qui trách nhiệm cho Israel và các quốc gia phương Tây về một vụ đánh bom kép làm một nhà khoa học hạt nhân (Majid Shahriari) thiệt mạng và một người khác (Fereydoon Abbasi-Davani) bị thương ở Tehran hồi tháng 11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG