Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Afghanistan gặp Tổng Thống Iran để mừng Tết của Iran


Các giới chức Afghanistan nói rằng Tổng Thống Karzai cũng dự định thảo luận về số phận của các tù nhân Afghanistan ở Iran.

Tổng Thống Afghanistan Hamid Karzai đang có mặt tại Teheran để ăn mừng Tết của Iran, còn gọi là Nowruz. Hôm qua ông đã gặp Thống Iran Mahmoud Ahmadinejad.

Truyền thông của nhà nước Iran nói rằng 2 nhà lãnh đạo đã thảo luận về tiến trình chuyển giao trách nhiệm giữ gìn an ninh tại Afghanistan cho các lực lượng Afghanistan.

Tình hình Trung Đông cũng là một trong các đề tài trong nghị trình thảo luận.

Tổng Thống Ahmadinejad ca tụng phái đoàn Afghanistan đến tham dự các lễ lạc của Iran, và nói rằng Afghanistan có đủ khả năng để tự vệ, chống bất cứ sự can thiệp nào đến từ bên ngoài.

Các giới chức Afghanistan nói rằng Tổng Thống Karzai cũng dự định thảo luận về số phận của các tù nhân Afghanistan ở Iran.

Đến dự lễ Nowruz của Iran, ngoài Tổng Thống Karzai, còn có Tổng Thống Iraq Jalal Talabani và lãnh đạo của 18 nước khác. Các lễ lạc trong dịp Năm Mới của Iran khởi sự vào ngày 21 tháng Ba, ngày bắt đầu mùa Xuân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG