Đường dẫn truy cập

Nhà hoạt động nhân quyền Iran được thả sau khi nộp tiền bảo lãnh


Bà Shiva Nazar Ahari đã được phóng thích khỏi nhà tù hôm qua sau khi đóng tiền bảo lãnh 500 nghìn đôla

ột tờ báo của Iran đưa tin, một nhà tranh đấu cho quyền của nữ giới, từng bị kết án tù vì ‘chống Thượng đế’, đã được phóng thích sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Nhật báo Arman của Iran đưa tin rằng bà Shiva Nazar Ahari đã được phóng thích khỏi nhà tù hôm qua sau khi đóng tiền bảo lãnh 500 nghìn đôla.

Theo tờ báo này, bà Ahari, 26 tuổi, đã bị kết án vì tội ‘chống Thượng đế’ cũng như quan hệ với nhóm đối lập lưu vong có tên gọi là Các chiến binh Nhân dân Iran.

Bà Ahari là một trong các nhà hoạt động và các ủng hộ viên đối lập bị bắt ngay sau cuộc bầu cử gây tranh cãi của Iran hồi tháng Sáu năm 2009, mà phe đối lập cho rằng có gian lận để tạo thuận lợi cho Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tái đắc cử.

Bà được phóng thích ngay sau đó, nhưng bị bắt lại hồi tháng 12 năm ngoái khi đang trên đường tới thành phố thiêng Qom để dự tang lễ của một giáo sĩ đối lập hàng đầu là Ayatollah Hossein Ali Montazeri.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG