Đường dẫn truy cập

Iran sẽ hành quyết thêm 9 người biểu tình


Một giới chức tư pháp cao cấp của Iran cho biết trong nay mai giới hữu trách sẽ xử tử thêm 9 người can tội gây rối trong vụ rối loạn bùng ra sau cuộc bầu cử có tranh chấp hồi tháng 6.

Hãng tin Fars trích lời ông Ebrahim Raisi nói rằng 9 tử tội đó, cùng với 2 người đã bị xử tử hồi tuần trước, có liên hệ với những tổ chức phản cách mạng.

Giới hữu trách Iran cho hay ông Mohammad Reza Zamani và ông Aeash Rahmanipour, hai nhân vật tranh đấu của phe đối lập, đã bị treo cổ hồi tuần trước.

Đây là vụ hành hình các nhân vật bất đồng chính kiến đầu tiên kể từ khi những vụ phản kháng bùng ra sau khi Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad tái đắc cử trong cuộc bầu cử có tranh chấp.

Các tổ chức nhân quyền nói rằng hai nhân vật bất đồng chính kiến đó bị bắt trước cuộc bầu cử và không dính líu tới những vụ phản kháng.

Tuy nhiên, Iran nói rằng hai người đó thú nhận là đã hoạch định những vụ ám sát và đánh bom cho một tổ chức bảo hoàng có tên là Nghị viện Vương quốc Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG