Đường dẫn truy cập

Interpol phát động chiến dịch bảo vệ loài hổ có nguy cơ tuyệt chủng


Trong 10 năm qua, số lượng hổ đã sụt giảm đáng kể do nạn săn bắt trộm và tình trạng bị mất nơi cư trú
Trong 10 năm qua, số lượng hổ đã sụt giảm đáng kể do nạn săn bắt trộm và tình trạng bị mất nơi cư trú

Cảnh sát quốc tế vừa phát động một chiến dịch mới phối hợp cuộc chiến toàn cầu chống lại nạn săn bắt trộm hổ, đồng thời khuyến cáo sẽ có những hậu quả về kinh tế và xã hội nếu con người không có biện pháp bảo vệ loài động vật này.

Chiến dịch mang tên Project Predator được thành lập hầu điều hợp các nỗ lực của cảnh sát, hải quan, và giới bảo vệ động vật hoang dã tại 13 quốc gia bao gồm Việt Nam, Banglaldesh, Bhutan, Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Miến Điện, Nepal, Nga, và Thái Lan.

Tại cuộc họp thường niên diễn ra ở Hà Nội, Interpol cho biết nạn mua bán trái phép và vận chuyển lậu các bộ phận trên cơ thể hổ cũng như các sản phẩm làm từ hổ đang lan tràn trên khắp các ngã biên giới quốc tế, gây khó khăn cho khâu thực thi luật pháp, bảo vệ loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng này.

Theo Interpol, trong 10 năm qua, số lượng hổ giảm đi đáng kể do nạn săn bắt trộm và tình trạng chúng bị mất nơi cư trú, từ khoảng 100,000 con hồi năm 1900 chỉ còn chưa tới 3,500 con như hiện nay.

Theo Quỹ Động vật hoang dã Thế giới WWF, loài hổ sẽ bị tuyệt chủng vào năm 2022 nếu như không được bảo vệ.

Nguồn: AFP, Manorama Online

VOA Express

XS
SM
MD
LG