Đường dẫn truy cập

Intel ra mắt chip trí tuệ nhân tạo đầu tiên


Logo của tập đoàn Intel ở Petah Tikva, gần Tel Aviv, Israel.

Tập đoàn Intel ngày 20/8 trình làng bộ xử lý trong máy tính mới nhất. Đây sẽ là bộ xử lý đầu tiên của họ dùng trí tuệ nhân tạo (AI) và được thiết kế cho các trung tâm máy tính lớn.

Chip tên Nervana NNP-I, hay còn gọi là Springhill, được phát triển tại cơ sở của Intel ở Haifa, Israel, được dựa trên bộ xử lý Ice Lake 10 nanomet cho phép nó có thể xử lý khối lượng thông tin khổng lồ mà chỉ dùng năng lượng tối thiểu, công ty Intel cho biết.

Facebook đã bắt đầu dùng sản phẩm này.

Intel cho hay sản phẩm AI đầu tiên của họ ra đời sau khi công ty đầu tư vào các công ty khởi nghiệp AI ở Israel, trong đó có Habana Labs và NeuroBlade.

Công ty nói chip phần cứng mới trình làng này sẽ giúp các bộ xử lý Xeon của Intel trong các công ty lớn trong lúc nhu cầu về tính toán phức tạp trong lĩnh vực AI gia tăng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG