Đường dẫn truy cập

Indonesia sắp xử tử 7 công dân nước ngoài buôn lậu ma túy


Xe bọc thép của cảnh sát đưa hai can phạm người Úc tơi nơi bị xử tử hồi tháng Ba.

Indonesia hôm nay chính thức thông báo cho ít nhất 7 người nước ngoài đang chờ bị tử hình vì tội buôn lậu ma túy rằng họ sẽ sớm bị xử tử, khiến Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc lên tiếng kêu gọi quốc gia Đông Nam Á này tha mạng cho họ.

Luật sư của một trong các công dân nước ngoài cho biết họ đã nhận được thông báo về việc xử tử trước 72 giờ như theo luật của Indonesia.

Nhóm 10 người bị kết tội buôn lậu ma túy gồm 9 người nước ngoài và một công dân Indonesia.

Một công dân Pháp đã được hoãn thi hành án tử hình sau khi Paris gây sức ép lên Jakarta.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã lên tiếng thúc giục Indonesia “kiềm chế không thi hành việc xử tử”, và kêu gọi Tổng thống Joko Widodo cân nhắc ngưng sử dụng án tử hình.

Trong số các can phạm có công dân Australia, Brazil, Pháp và Nigeria.

Chính sách cứng rắn của Indonesia về việc áp dụng án tử hình đối với những can phạm buôn lậu ma túy đã gây căng thẳng với các nước trên.

Hồi tháng Một, Indonesia xử tử năm người nước ngoài và một công dân nước này vì tội danh liên quan đến ma túy, trong đó có một phụ nữ Việt Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG