Đường dẫn truy cập

Căng thẳng tôn giáo biến thành bạo động tại Indonesia


Các nhà lãnh đạo một giáo phái Hồi giáo thiểu số tại Indonesia hạ quyết tâm tự bảo vệ sau một cuộc tấn công làm một số người bị thương.

Từ nhiều ngày qua, một tổ chức có tên là Mặt trận Bảo vệ Hồi Giáo đã đụng độ với cảnh sát, ném đá vào một ngôi đền của giáo phái Ahmadiyad tại thị trấn Manislor, Tây Java.

Những cuộc tấn công lên đến cao điểm hôm thứ Năm với cuộc xung đột giữa vài trăm thành viên của Mặt trận và khoảng 3.000 thành viên Ahmadiyah.

Các nhà lãnh đạo giáo phái Ahmadiyad nói với các tín đồ hôm thứ Sáu hãy sẵn sàng để chiến đấu bảo vệ những ngôi đền của mình.

Nhà cầm quyền định đóng cửa ngôi đền tại Manislor, nói rằng những người theo Ahmadiyad vi phạm một nghị định của chính phủ năm 2008 ra lệnh cho nhóm này chấm dứt hành đạo.

Ahmadijah có khoảng 200.000 tín đồ tại Indonesia. Không như hầu hết các tín đồ Hồi Giáo khác, Ahmadiyad cho rằng Mirza Ghulam Ahmad mới là vị tiên tri cuối cùng của Hồi Giáo chứ không phải Mohammed.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG