Đường dẫn truy cập

Indonesia ngưng cảnh báo sóng thần


Nhà chức trách Indonesia đã hủy cảnh báo sóng thần trong khu vực Ấn Độ Dương, vài tiếng đồng hồ sau khi có trận động đất mạnh 8,6 tại vùng biển tây bắc.

Trận động đất xảy ra hôm thứ Tư cách tây bắc Banda Aceh, thành phố lớn nhất của tỉnh Aceh, khoảng 430 kilomet, ở độ sâu khoảng 22 kilomet.

Cơ quan địa chất Hoa Kỳ cho biết sau đó hai tiếng đồng hồ đã xảy ra cơn dư chấn mạnh 8,2.

Lúc ban đầu Trung tâm Cảnh báo Sóng thần của Hoa Kỳ trong vùng Thái Bình Dương đưa ra cảnh báo sóng thần cho nhiều nước trong khu vực nhưng sau đó cho biết mối nguy đã qua đi, vì các con số về mực nước biển cho thấy không còn đáng ngại nữa.

Một chuyên viên địa chất nói rằng chuyển động của trận động đất đi theo hàng ngang, thay vì hàng dọc, cho nên không có nhiều rủi ro là nước sẽ tập trung lại đủ để tạo sóng thần.

Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono tuyên bố chính quyền tỉnh Aceh đã làm chủ lại tình hình và trong lúc này không có đe dọa sóng thần.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG