Đường dẫn truy cập

Quốc hội Indonesia chấp thuận mở cuộc điều tra các Bộ trưởng


us Money

Quốc hội Indonesia đã chấp thuận cho mở cuộc điều tra hình sự về vai trò của Phó Tổng thống và Bộ trưởng Tài chánh trong vụ cứu nguy cho một ngân hàng gây nhiều tranh cãi.

Các đại biểu quốc hội đã chấp thuận cho mở cuộc điều tra này hồi tối thứ Tư sau nhiều giờ tranh luận về sự can dự của các giới chức vừa kể trong vụ cứu nguy cho Bank Century hồi năm 2008.

Bộ trưởng Tài chánh Sri Mulyani Indrawati, và Phó Tổng thống Boediono, bị cáo buộc là có hành động sai trái trong gói cứu nguy 720 triệu đôla mà những người chỉ trích nói là đã gây ra thiệt hại to lớn cho Indonesia.

Vụ tranh cãi này đã khơi mào cho các cuộc biểu tình trên đường phố và gia tăng áp lực đối với Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono, vốn đã bị mất đi phần nào sự ủng hộ của công chúng vì các vụ tai tiếng về tham nhũng khác.

Tổng Thống Yudhoyono đã cam kết diệt trừ tham nhũng, và tuyên bố không làm gì sai trái trong vụ tai tiếng liên quan tới ngân hàng vừa kể.

Các nhà phân tích thời sự nói rằng, ông Yudhoyono chắc sẽ không cất chức các Bộ trưởng liên quan tới vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG