Đường dẫn truy cập

Indonesia giải quyết vấn đề di dân Sri Lanka


Người tị nạn Sri Lanka ở Indonesia

Chính phủ Indonesia đang hành động để chấm dứt 6 tháng giằng co trong việc giải quyết tình trạng của hơn 200 người Sri Lanka xin tị nạn. Những người này từ chối rời khỏi thuyền từ khi đến bờ biển Indonesia.

Hôm thứ Tư, các viên chức của chính phủ Indonesia và cơ quan tị nạn Liên Hiệp Quốc đến thăm những di dân và nói là những người này sẽ được chuyển đến một trung tâm tạm giam để yêu cầu xin tị nạn của họ được cứu xét.

Cho tới nay, những người tị nạn từ chối rời khỏi thuyền vì sợ rằng sẽ bị ở lại nhiều năm trong các trại tạm giam của Indonesia trong khi chờ đợi được tái định cư.

Chiếc thuyền chở đầy những người Tamil xin tị nạn chính trị bị hải quân Indonesia chận bắt theo yêu cầu của Australia và được đưa vào cảng Merak ở đảo Java vào tháng 10 năm ngoái.

Những di dân này nói là họ trốn chạy sự hành hạ tại Sri Lanka sau khi cuộc nội chiến tại nước này giữa đa số người Sinha và người thiểu số Tamil chấm dứt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG