Đường dẫn truy cập

Indonesia điều tra lời doạ giết quan chức chống tham nhũng


Tổng Thống Widodo nói rằng “sẽ rất khó có thể truy ra những kẻ đã lên tiếng đe doạ, nhưng nếu xác định được chúng là ai, thì hãy bắt giữ họ.”

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã hạ lệnh cho lực lượng cảnh sát quốc gia điều tra những lời đe doạ tới tính mạng của các thành viên thuộc uỷ ban chống tham nhũng Indonesia, vốn đã có quan hệ căng thẳng với cơ quan thi hành công lực.

Tổng Thống Widodo, được nhiều người biết dưới tên Jokowi, nói ông đã thảo luận vấn đề này trong tuần này với cảnh sát và các thành viên của uỷ ban chống tham nhũng, gọi tắt là KPK.

Tổng Thống Widodo nói rằng “sẽ rất khó có thể truy ra những kẻ đã lên tiếng đe doạ, nhưng nếu xác định được chúng là ai, thì hãy bắt giữ họ.”

Hôm thứ Tư, Phó Chủ tịch của Uỷ ban KPK Bambang Widjojanto nói tại một cuộc họp báo rằng các nhân viên của uỷ ban KPK và gia đình của họ đã nhận được những cú điện thoại và tin nhắn để lại, trong đó có một số lời doạ giết họ.

Những lời đe doạ đó xảy ra tiếp theo sau những căng thẳng vây quanh Tướng Budi Gunawan, nhân vật được Tổng Thống đề cử vào chức vụ cao nhất trong ngành cảnh sát, đã bị uỷ ban bài trừ tham nhũng nêu tên là một nghi can, có thể đã phạm tội tham nhũng.

2 ứng viên tổng thống Indonesia cùng ăn mừng chiến thắng (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:00 0:00
Đường dẫn trực tiếp

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG