Đường dẫn truy cập

Tổng thống Indonesia phản bác một tin nhắn cáo buộc ông hối lộ


Tổng thống Yudhoyono nói rằng các phương tiện truyền thông nên được sử dụng để cải thiện đời sống, chứ không phải dùng để loan truyền những lời dối trá

Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono đã phản bác một tin nhắn lạ, cáo buộc ông cùng những người khác tham nhũng, và gọi đó là một hành động phỉ báng người khác và lạm dụng công nghệ mới.

Hôm nay, ông Yudhoyono lên án người gửi tin nhắn là thiếu trách nhiệm và hèn nhát.

Ông cũng nói rằng các phương tiện truyền thông Internet như SMS và Twitter nên được sử dụng để cải thiện đời sống, chứ không phải dùng để loan truyền những lời dối trá.

Tin nhắn được gửi đi hôm thứ Bảy tới các phóng viên và biên tập biên báo chí, cáo buộc tổng thống và các thành viên hàng đầu trong đảng Dân chủ của ông dính líu tới các vụ tham nhũng và tham ô.

Tin nhắn được cho là xuất phát từ ông Muhammad Nazruddin, một cựu thủ quỹ của đảng, người đã bỏ chạy sang Singapore hồi tuần trước.

Các nhà điều tra chống tham ô từng dự tính sẽ thẩm vấn ông này về các hợp đồng đáng ngờ liên quan tới Đại hội Đông Nam Á và bị nghi đã đề nghị một khoản quà cáp trị giá 100.000 đôla cho một giới chức tòa án cấp cao.

Ông Nazruddin đã phủ nhận việc gửi tin nhắn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG