Đường dẫn truy cập

Wikileaks: Thủ Tướng Ấn Độ bị cô lập về lập trường đối với Pakistan


Thủ tướng Singh sẵn sàng hòa đàm với Pakistan, ngược hẳn lại lập trường của cố vấn an ninh của Ấn

Tin tức ngoại giao do Wikileaks thu nhận được cho hay Thủ Tướng Ấn Độ đã bị cô lập với các giới chức chính phủ của ông khi hỗ trợ việc tiếp tục đối thoại với đối thủ lâu đời của Ấn là Pakistan.

Tin tức hồi tháng 8 năm 2009 thuật lại lời của Ðại sứ Hoa Kỳ Timothy Roemer, nói rằng Thủ Tướng Ấn Manmohan Singh vẫn là người “rất tin tưởng” vào việc hội đàm với Islamabad, nhưng đã tự cô lập với chính phủ ông khi duy trì quan điểm đó.

Tin này được công bố trên tờ The Hindu, tờ báo tiếp cận được với các công điện ngoại giao của Mỹ từ trang web của Wikileaks.

Theo tin trên, Ðại sứ Hoa Kỳ ghi nhận rằng ông Singh sẵn sàng tham gia các cuộc hòa đàm với Pakistan, ngược hẳn lại lập trường của ông M.K. Narayanan, cố vấn an ninh của Ấn.

Tháng trước, Thủ Tướng Ấn đã nói với quốc hội rằng vùng Nam Á không thể thực hiện hết tiềm năng cho đến khi bình thường hóa quan hệ song phương với Pakistan.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG