Đường dẫn truy cập

Ấn Độ bác bỏ cuộc nghiên cứu về siêu vi trùng


Ấn Độ bác bỏ cuộc nghiên cứu về siêu vi trùng
Ấn Độ bác bỏ cuộc nghiên cứu về siêu vi trùng

Các giới chức Y tế Ấn Độ bác bỏ một cuộc nghiên cứu y khoa mới cảnh báo về sự lan truyền tại New Delhi về một loại vi trùng có gien kháng thuốc.

Trong một cuộc khảo cứu công bố hôm thứ Năm trên tạp chí y khoa Lancet của Anh về những bệnh nhiễm trùng, các nhà khoa học chú trọng đến gien NDM-1 trong đó ND có nghĩa là New Delhi.

Phúc trình cho biết gien này hiện diện trong những vi trùng được tìm thấy trong môi trường các bệnh viện hồi năm ngoái và vi trùng này đang lan tràn trong nguồn nước uống của thành phố, hệ thống cống rãnh và những nguồn nước công cộng khác.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Ấn Độ nói việc khám phá này không có ý nghĩa và nói cuộc nghiên cứu không được hỗ trợ bởi các bằng chứng lâm sàng và nhấn mạnh là những bệnh nhân Ấn Độ phản ứng tốt đối với việc điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Đồng tác giả cuộc nghiên cứu, bác sĩ Mark Toleman phản ứng lại, nói rằng Ấn Độ cực lực chối bỏ sự nguy hiểm có thể có của gien này và việc lan rộng của nó có lẽ không chỉ giới hạn ở thành phố New Delhi.

Ông nói ông lo ngại gien này sẽ biến những vi trùng gây ra những chứng bệnh bình thường thành những con siêu vi trùng mà thuốc kháng sinh không trị được.


Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG