Đường dẫn truy cập

Ấn Độ: Hợp tác dầu khí với Việt Nam ở Biển Đông thuần túy thương mại


Giàn khoan dầu Bạch Hổ ngoài khơi Vũng Tàu

Thông cáo đăng trên Cục Thông Tin Báo chí của chính phủ Ấn Độ ngày 4/5 nêu rõ các hoạt động của công ty ONGC Videsh (Ấn Độ) trong dự án hợp tác thăm dò dầu khí với phía Việt Nam chỉ thuần túy mang tính chất thương mại.

Chính phủ Ấn đồng thời nhấn mạnh các tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông phải được giải quyết ôn hòa giữa các nước có liên quan.

Khẳng định này do chính Bộ trưởng Ngoại vụ Ấn, Shri Ahamed, nêu lên trong một văn bản hồi đáp chính thức đưa ra tại Rajya Sabha ngày 4/5.

Công ty dầu khí ONGC Videsh của Ấn cùng các công ty Việt Nam đã tham gia vào các hoạt động thăm dò dầu khí ở Biển Đông từ năm 1988 tới nay.

Trung Quốc nhiều lần đã lên tiếng bày tỏ quan ngại trước các dự án thăm dò khai thác dầu khí giữa Việt-Ấn trên Biển Đông. Bắc Kinh cũng đã cảnh cáo Ấn Độ và Nga về các dự án hợp tác với Việt Nam trong khu vực.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG