Đường dẫn truy cập

Pakistan tố cáo binh sĩ Ấn độ giết chết 3 quân nhân Pakistan ở Kashmir


Pakistan cáo buộc các binh sĩ Ấn Ðộ đã nổ súng xuyên biên giới, giết chết 3 binh sĩ của họ.

Các giới chức quân đội Pakistan nói rằng sáng hôm qua, các lực lượng Ấn Ðộ đã nổ súng qua lằn ranh vẫn được coi như biên giới phân cách hai bên ở vùng Kashmir đang có tranh chấp, giết chết 3 binh sĩ Pakistan.

Nói chuyện với các nhà báo hôm nay, người phát ngôn của quân đội Pakistan, Trung Tướng Athar Abbas nói vụ nổ súng diễn ra dù không có hành động khiêu khích nào trước đó. Ông cho biết các binh sĩ đang dời binh giữa các chốt kiểm soát ở Thung lũng Neelam, trước khi xảy ra vụ nổ súng.

Tuy nhiên người phát ngôn của quân đội Ấn Ðộ, ông J.S. Brar, nói rằng các lực lượng Ấn chỉ nổ súng sau khi bị nhắm bắn từ phía bên kia biên giới, khiến một binh sĩ Ấn Độ bị thiệt mạng. Ông Brar nói rằng quân đội Ấn lúc đó đang tìm cách đẩy bật một vụ xâm nhập của các phần tử chủ chiến Pakistan.

Khu vực Kashmir trong vùng Hy Mã Lạp sơn bị chia đôi giữa Ấn Ðộ và Pakistan. Cả hai bên đều tuyên bố nhận chủ quyền toàn bộ khu vực này. Các cuộc xung đột xuyên qua biên giới thường xảy ra tại nơi được gọi là Lằn Ranh Kiểm soát phân cách hai bên, cả hai đều đổ lỗi cho nhau về các vụ chạm súng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG