Đường dẫn truy cập

Ấn Độ yêu cầu Pakistan truy quét phiến quân


Thủ tướng Ấn Ðộ Manmohan Singh

Thủ tướng Manmohan Singh hôm nay kỷ niệm 63 năm ngày độc lập của Ấn Ðộ với lời khuyến cáo tới Pakistan rằng cuộc đối thoại được tái tục gần đây sẽ không tiếp diễn nếu các phần tử chủ chiến được phép dùng Pakistan làm căn cứ để thực hiện các hành động khủng bố chống lại Ấn Độ.

Trong buổi lễ tại khu di tích lịch sử Red Fort ở thủ đô New Delhi, ông Singh cũng kêu gọi các phần tử nổi dậy ở khu vực Kashmir do Ấn kiểm soát hạ võ khí để bắt đầu các cuộc đàm phán.

Khu vực này là nơi các phần tử Hồi giáo ly khai đã chiến đấu trong mấy chục năm nay, đòi độc lập từ Ấn hoặc sát nhập với Pakistan.

Thủ tướng Singh nhấn mạnh Kashmir là một phần không thể thiếu của Ấn Ðộ.

Ông Singh kêu gọi người dân Ấn Độ ngưng phân biệt đối xử dựa trên tôn giáo, địa vị xã hội, đẳng cấp, hay ngôn ngữ, đồng thời khuyến khích dân chúng tăng cường truyền thống khoan dung và rộng lượng của người Ấn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG