Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ đưa thêm bằng chứng vụ tấn công Mumbai cho Pakistan


Các vụ tấn công hồi tháng 11 năm 2008 ở Mumbai đã làm 166 người thiệt mạng

Ấn Ðộ vừa chuyển giao cho Pakistan thêm bằng chứng liên quan tới các vụ tấn công khủng bố năm 2008 tại thành phố Mumbai mà Ấn quy trách là do các phiến quân ở Pakistan thực hiện.

Bộ Ngoại giao Ấn hôm nay cho hay một hồ sơ thông tin mới đã được trao cho Pakistan trước các cuộc đàm phán giữa giới chức hai bên sẽ diễn ra vào tuần tới.

Ngoại trưởng Ấn, Nirupama Rao, sắp gặp người đồng nhiệm phía Pakistan là Salman Bashir tại Islamabad vào ngày 24 tháng này.

Các giới chức cho hay các cuộc đàm phán này sẽ mở màn cho các cuộc thảo luận giữa ngoại trưởng song phương vào tháng tới, trong khuôn khổ nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa hai quốc gia thù nghịch lâu năm.

Ấn Độ đã cắt đứt các cuộc đàm phán hòa bình với Pakistan sau các vụ tấn công hồi tháng 11 năm 2008 tại Mumbai khiến 166 người thiệt mạng.

Hai quốc gia này đã từng giao chiến 3 lần kể từ khi độc lập khỏi ách thống trị của Anh hồi năm 1947.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG