Đường dẫn truy cập

Lãnh đạo của Ấn Độ và Pakistan sẽ gặp nhau vào ngày mai


Thủ tướng Pakistan Yusuf Raza Gilani

Các phát ngôn viên của Bộ ngoại giao Ấn Độ và Pakistan cho hay thủ tướng của hai nước láng giềng đối địch này sẽ gặp nhau vào ngày mai tại Bhutan.

Cả Thủ tướng Yusuf Raza Gilani của Pakistan lẫn Thủ tướng Manmohan Singh của Ấn Độ đều đang có mặt tại thủ đô Thimphu của Bhutan để tham dự hội nghị thượng đỉnh các nước Nam Á.

Các nhà quan sát đã nôn nóng dự đoán về cuộc họp bên lề hội nghị này của hai vị thủ tướng, và họ cũng đang thắc mắc liệu sẽ chỉ là một cái bắt tay giống như cuộc gặp bên lề hội nghị hạt nhân mới đây ở Washington hay sẽ là một cuộc thảo luận nghiêm túc hơn.

Bộ trưởng Ngoại giao Shah Mahmood Qureshi của Pakistan hôm qua nói rằng nước ông đã sẵn sàng bắt đầu lại tiến trình đàm phán toàn diện giữa hai nước.

Tuy nhiên, trong số những cản trở đối với khả năng tái khởi động tiến trình này gần đây có việc Pakistan thông báo bắt giữ một nhà ngoại giao Ấn Độ bị cáo buộc làm gián điệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG