Đường dẫn truy cập

Tòa án Ấn Độ kết án can phạm vụ Mumbai


Một toà án Ấn Độ ngày hôm nay đã kết tội một người Pakistan, tay súng duy nhất còn sống sót trong vụ tấn công khủng bố hồi năm 2008 ở thành phố Mumbai của Ấn Độ, khiến 166 người thiệt mạng.

Mohammad Ajmal Kasab đã không biểu lộ cảm xúc nào ngày hôm nay trong lúc phiên tòa đặc biệt ở Mumbai khép bị can vào 86 tội danh, trong đó có tội giết người và gây chiến với Ấn Độ.

Tòa án Ấn Độ cũng đã tuyên trắng án đối với hai người Ấn Độ bị cáo buộc hỗ trợ trong việc lập kế hoạch cho các vụ tấn công.

Trong cuộc tấn công kéo dài 3 ngày hồi tháng 11 năm 2008, Kasab là một trong 10 tay súng được vũ trang hạng nặng đã xông vào nhiều địa điểm khác nhau ở Mumbai trong đó có hai khách sạn, một trung tâm Do Thái và một nhà hàng nổi tiếng.

Bộ trưởng Nội địa Ấn Độ P. Chidambaram ngày hôm nay nói rằng bản án là một thông điệp gửi tới Pakistan rằng họ không nên gửi những tay khủng bố sang Ấn Độ.

Kasab dự kiến sẽ bị kết án vào ngày mai, và có thể phải chịu mức án tử hình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG