Đường dẫn truy cập

Chỉ huy cao cấp của tổ chức Maoist bị giết tại Ấn Độ


Chỉ huy cao cấp của tổ chức Maoist bị giết tại Ấn Độ

Các giới chức Ấn Độ cho hay một chỉ huy cao cấp của phiến quân Maoist đã bị hạ sát ở miền đông Ấn Độ.

Tin cho hay, Koteswar Rao, còn được gọi là Kishenji, bị bắn chết hôm Thứ Năm tại một vụ giao tranh trong rừng ở quận Tây Midnapore thuộc bang Tây Bengal.

Ông Rao bị truy nã vì vụ sát hại một số cảnh sát viên.

Bộ trưởng Nội Vụ Ấn Độ, ông R.K. Singh, nói vụ hạ sát ông Rao là một thiệt hại to lớn cho các phiến quân Maoist, vì ông này là nhân vật đứng hàng thứ ba trong đẳng cấp chỉ huy của tổ chức.

Các phiến quân Maoist được biết tới với danh hiệu Naxalite hay Naxal, đã xâm nhập vào hơn 20 bang của Ấn Độ.

Các nhà lãnh đạo Ấn Độ đã coi Naxal như là mối đe dọa an ninh nội địa lớn nhất. Các tổ chức này bao gồm một số những người cực kỳ nghèo khó trong nước, nói rằng họ tranh đấu để chống lại việc tịch thu do nhà nước cho phép, những đất đai và tài nguyên thiên nhiên của họ.

Hàng ngàn cái chết của thường dân và cảnh sát tại Ấn Độ bị cho là do các cuộc tấn công của Naxal gây ra kể từ khi các tổ chức này xuất hiện vào cuối thập niên 1960.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG