Đường dẫn truy cập

Giao tranh lại bùng nổ ở Kashmir


Bạo động ở Kashmir gia tăng trong thời gian gần đây sau nhiều tháng tương đối yên tĩnh

Cảnh sát tại vùng Kashmir thuộc quyền kiểm soát của Ấn Độ cho hay, 4 binh sĩ Ấn và 10 nghi can là phần tử Hồi giáo nổi dậy đã tử vong trong các cuộc chạm súng dữ dội ở quận Rajouri ở miền Nam, kéo dài 24 giờ qua.

Nhà chức trách cho biết 6 người bị tình nghi là thành viên của nhóm Lashkar-e-Toiba, một nhóm đấu tranh đặt căn cứ tại Pakistan, đã bị giết chết trong một cuộc đụng độ hôm thứ Năm.

Ngoài ra, 4 binh sĩ Ấn Độ và 4 người tình nghi là các phần tử tranh đấu bạo động thiệt mạng trong các cuộc giao tranh hôm thứ Tư.

Vụ xung đột bùng nổ hôm thứ Ba, khi binh sĩ và cảnh sát Ấn kéo đến bao vây hai nơi ẩn náu của phe đấu tranh tại quận Rajouri, gần Lằn ranh Kiểm soát, vốn được coi như ranh giới giữa vùng do Ấn Độ kiểm soát với khu vực nằm dưới quyền kiểm soát của Pakistan tại Kashmir.

Các giới chức cho hay các lực lượng an ninh Ấn đã phát động một cuộc hành quân ruồng bố các khu rừng, sau khi giao tranh chấm dứt.

Bạo động tại bang Kashmir đã tăng trong thời gian gần đây, sau nhiều tháng tương đối yên tĩnh.

Tuần trước, quân đội Ấn loan báo binh sĩ của họ đã giết chết ít nhất 12 nghi can trong nhiều cuộc chạm súng riêng rẽ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG