Đường dẫn truy cập

Giới chức Ấn Độ chỉ trích việc bắn chết người biểu tình ở Kashmir


Giới chức Ấn Độ chỉ trích việc bắn chết người biểu tình ở Kashmir

Giới chức hàng đầu của Ấn Độ ở vùng Kashmir thuộc Ấn hôm nay chỉ trích các lực lượng an ninh Ấn Độ đã bắn chết một học sinh trong cuộc biểu tình chống lại việc cúp điện giữa mùa đông.

Các lực lượng bán quân sự của Ấn Độ hôm qua nổ súng vào một nhóm người biểu tình, giết chết một học sinh 18 tuổi và gây thương tích cho 2 người khác.

Trong lúc đến thăm gia đình của nạn nhân hôm nay, Thống đốc tiểu bang Jammu-Kashmir, ông Omar Abdullah, nói rằng việc sử dụng vũ lực đó là “quá độ” và “không thể bào chữa được”.

Cảnh sát cho biết họ nổ súng sau khi người biểu tình bắt đầu ném đá và tìm cách xông vào trụ sở của Công ty Thủy điện Quốc gia ở quận Baramullah.

Tòa nhà này nằm gần Lằn ranh Kiểm soát, là đường biên giới trên thực tế giữa vùng Kashmir thuộc Ấn và Kashmir thuộc Pakistan.

Khu vực ở Hy Mã Lạp Sơn này thường bị cúp điện mặc dù thời tiết vào mùa đông ở đây vô cùng lạnh lẽo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG