Đường dẫn truy cập

Một chung cư sang trọng của Ấn Độ được lệnh phải triệt hạ


Thủ hiến bang Maharashtra, ông Ashok Chavan đã từ chức tháng 11/2010 sau khi tin tức tiết lộ rằng một số những căn hộ này được tặng cho thân quyến của ông

Chính phủ Ấn Độ đã hạ lệnh triệt hạ một tòa nhà cao tầng gồm những căn hộ sang trọng tại Mumbai hiện là trọng tâm của một vụ tai tiếng liên quan đến các giới chức cao cấp của bang Maharashtra.

Bộ Môi trường của Ấn hôm Chủ nhật nói rằng tòa nhà 31 tầng này phải bị triệt hạ trong vòng 3 tháng vì nó vi phạm luật lệ phân vùng của thành phố cảng ở miền tây Ấn. Một hợp tác xã doanh nghiệp, Hội Gia cư Adarsh, đã khai trương chung cư này năm 2008.

Lúc khởi thủy, khu đất chỉ dự tính cho việc xây một tòa nhà 6 tầng dành cho cựu quân nhân và các quả phụ chiến tranh trong vụ xung đột Kargil năm 1999 giữa Ấn và Pakistan trong khu vực tranh chấp Kashmir. Nhưng một cuộc điều tra cho thấy hầu hết những căn hộ trong tòa nhà 31 tầng đã hoàn tất xong được đem bán rẻ cho các chính trị gia bang Maharashtra, các giới chức cao cấp trong quân đội và thân nhân của họ.

Thủ hiến bang Maharashtra, ông Ashok Chavan đã từ chức tháng 11 năm ngoái sau khi tin tức tiết lộ rằng một số những căn hộ này được tặng cho thân quyến của ông.

Hội Gia cư Adarsh cho biết sẽ khiếu nại lệnh triệt hạ tòa nhà. 

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG