Đường dẫn truy cập

Ngôi sao cricket Pakistan tiếp tục tuần hành phản đối máy bay không người lái


Ông Imram Khan, ngôi sao môn criket người Pakistan nay chuyển sang làm chính trị
Ông Imram Khan, một ngôi sao môn criket người Pakistan nay chuyển sang làm chính trị, dẫn đầu một đoàn xe ngày hôm nay bước sang ngày thứ hai của cuộc tuần hành hướng về khu vực bộ tộc Nam Waziristan, nơi có nhiều phần tử chủ chiến bí ẩn để phản đổi những cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại các khu vực bộ tộc.

Ông Khan và những người ủng hộ đảng Phòng trào Công lý của ông, cùng với các nhà hoạt động tranh đấu cho hòa bình người địa phương và người Tây phương bắt đầu cuộc tuần hành ngày hôm nay, thứ Bảy, tại Islamabad.

Cuộc biểu tình bằng xe để phản đối những vụ không kích bằng máy bay không người lái đã rời thủ đô Islamabad với gần 200 chiếc xe.

Ðoàn xe có lúc lên đến 500 chiếc khi đoàn tuần hành đến thị trấn quê nhà Mianwali của ông Khan.

Ông Khan bác bỏ những lo ngại rằng đoàn xe có thể bị Taliban và các phần tử chủ chiến Hồi giáo khác tấn công.

Tuy nhiên, thông tín viên Ayaz Gul của đài VOA nói rằng ông Khan lại đi trong một chiếc xe bọc thép, và các cận vệ không cho phép tiếp cận ông dễ dàng.

Những vụ không kích bằng máy bay không người lái là một vấn đề gây tranh cãi giữa Hoa Kỳ và Pakistan.

Islamabad nói rằng những vụ không kích xâm phạm chủ quyền của họ, nhưng Hoa Kỳ tin rằng đó là một công cụ then chốt trong nỗ lực đánh bại Taliban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG