Đường dẫn truy cập

Hungary vận động để được IMF cứu nguy tài chính


Người đứng đầu phái đoàn Hungary trong các cuộc thảo luận với Quỹ tiền tệ Quốc tế, ông Tamas Fellegi

Hungary đang vận động để đạt một thỏa thuận cứu nguy tài chính tức thời với Quỹ tiền tệ Quốc tế giữa lúc giá trị đơn vị tiền tệ Hungary, đồng forint, tiếp tục sụt giá.

Nói chuyện với các nhà báo hôm nay, một người phát ngôn của chính phủ và là người đứng đầu phái đoàn nước ông trong các cuộc thảo luận với Quỹ tiền tệ Quốc tế, ông Tamas Fellegi nói ý định của chính phủ Hungary là đạt một thỏa thuận với Quỹ tiền tệ Quốc tế trong thời hạn “càng sớm càng hay.”

Tháng trước, Hungary và Quỹ tiền tệ Quốc tế khởi sự các cuộc thảo luận về một dịch vụ tín dụng thận trọng, trị giá từ 19 tới 26 tỉ đôla để xoa dịu giới chủ nợ.

Người đứng đầu phái đoàn thương thuyết Hungary nói chính phủ nước ông sẵn sàng thương thuyết mà không có điều kiện tiên quyết.

Cách đây 3 năm, chính phủ Hungary tìm cách đạt một kế hoạch cứu nguy trị giá 20 tỉ đôla với Quỹ tiền tệ Quốc tế và Liên hiệp Châu Âu, vào lúc nước này phải đối mặt với những khó khăn tài chính tương tự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG