Đường dẫn truy cập

IMF cử người Trung Quốc đầu tiên làm Phó Tổng giám đốc


Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde hứa sẽ cho các nền kinh tế mới nổi nhiều ảnh hưởng hơn trong định chế quốc tế này

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế (IMF) đã bổ nhiệm một kinh tế gia người Trung Quốc vào một chức vụ cao cấp, một hành động được xem như là công nhận sức mạnh của Trung Quốc trong nền kinh tế thế giới.

Ông Zhu Min được cử giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc IMF hôm thứ Ba.

Cũng vào ngày thứ Ba, IMF bổ nhiệm một viên chức cao cấp Tòa Bạch Ốc, ông David Lipton làm Phó Tổng giám đốc thứ nhất của IMF, một chức vụ đứng hàng thứ hai của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế.

Đây là những bổ nhiệm đầu tiên của Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde. Bà Lagarde cựu bộ trưởng Tài chánh Pháp, đến IMF trong tuần qua, hứa sẽ cho những nền kinh tế mới nổi nhiều ảnh hưởng hơn trong cơ quan cho vay này.

Bà Lagarde thay thế đồng nghiệp người Pháp Dominique Strauss-Kahn, từ chức tổng giám đốc IMF vào tháng 5 sau khi bị bắt tại New York vì bị cáo trạng tấn công tình dục một nữ nhân viên dọn phòng khách sạn. Ông đã phủ nhận cáo trạng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG