Đường dẫn truy cập

IMF: Trung Quốc cần nới lỏng đồng Nguyên


IMF: Trung Quốc cần nới lỏng đồng Nguyên

Quỹ tiền tệ Quốc tế IMF thúc giục Trung Quốc chấp nhận một chỉ tệ linh động hơn để lập lại sự cân bằng kinh tế giúp bớt lệ thuộc vào xuất khẩu.

Tổ chức có trụ sở ở Washington này đưa ra nhận định vừa kể trong một bản duyệt xét chính sách kinh tế của Trung Quốc công bố hôm thứ năm.

IMF nói rằng nới lỏng việc kiểm soát đồng nguyên có thể chuyển hướng tăng trưởng của Trung Quốc hướng về mức tiêu dùng tư nhân.

Nhưng các vị giám đốc trong ban điều hành gồm 24 người này bất đồng ý kiến về việc liệu đồng nguyên có bị đánh giá thấp hay không.

Bản báo cáo cho biết một số thành viên đồng ý là tỉ lệ hối đoái có đánh giá thấp, trong khi những người khác lại cho là nhận định đó dựa vào “các dự báo không chắc chắn” về mức thặng dư trong cán cân chi phó của Trung Quốc.

Cán cân chi phó đo lường trị giá hàng hóa và dịch vụ một quốc gia xuất ra nuớc ngoài so với trị giá hàng hóa và dịch vụ nhập vào trong nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG