Đường dẫn truy cập

Tổng giám đốc IMF được tự do tạm


Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF Dominique Strauss-Kahn được tự do tạm với tiền thế chân

Hôm thứ Sáu, một chánh thẩm New York đã quyết định cho ông Dominique Strauss-Kahn, cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế, IMF, được tự do tạm với tiền thế chân. Ông Strauss-Kahn đang bị giam vì cáo trạng tấn công tính dục.

Ông Strauss-Kahn đã đóng tiền thế chân 1 triệu đô la tiền mặt và 5 triệu đô la trái phiếu để được tại ngoại hầu tra. Ông phải ở yên trong một căn hộ ở thành phố New York, bị theo dõi bằng thiết bị điện tử và có một nhân viên có võ trang theo dõi.

Ông Strauss-Kahn bị cáo buộc tấn công tính dục một người hầu phòng khách sạn hôm thứ Bảy tuần trước và có thể bị phạt tù trên 20 năm nếu xét thấy có tội.

Ông đã phủ nhận những cáo trạng chống lại ông và đã từ chức tổng giám đốc IMF.

Ông Strauss-Kahn là một cựu bộ trưởng tài chánh Pháp, và nhiều người trông đợi ông sẽ tuyên bố ra ứng cử tổng thống Pháp trong thời gian sắp tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG