Đường dẫn truy cập

Illinois ra luật buộc các trường công phải dạy về lịch sử người Mỹ gốc Á


Một nhóm phụ nữ gốc Á thắp nến cầu nguyện cho những nạn nhân tội phạm thù ghét người gốc Á tại Công viên Almansor, ở Alhambra, California, ngày 21/3/2021.

Thống đốc bang Illinois, J.B. Pritzker, ngày 9/7 ký luật yêu cầu các trường công phải đưa lịch sử người Mỹ gốc Á vào học đường giảng dạy. Đây là quyết định đầu tiên kiểu này được đưa ra bởi một tiểu bang Mỹ giữa những quan ngại ngày càng tăng về nạn bạo động nhắm vào người gốc Á.

Luật bắt buộc dạy lịch sử người Mỹ gốc Á tại các trường tiểu học và trung học công lập bắt đầu từ niên khóa 2022-2023.

Dạy trẻ em về sự đóng góp của ngưới Mỹ gốc Á trong lịch sử Hoa Kỳ sẽ giúp ngăn chặn việc phổ biến những quy chụp sai lầm và kỳ thị, vị thống đốc thuộc đảng Dân chủ nói.

Lãnh đạo bởi tổ chức bênh vực Tăng tiến Công lý cho người Mỹ gốc Á tại Chicago, những người ủng hộ đã quảng bá đạo luật này kể từ đầu năm ngoái. Luật bắt đầu gây sự chú ý trong cơ quan lập pháp tiểu bang sau các vụ tấn công chết người nhắm vào phụ nữ gốc Á ở Atlanta vào tháng Ba.

Nhiều cộng đồng gốc Á rơi vào tình trạng căng thẳng giữa làn sóng bạo động nhắm vào họ tiếp sau những cuộc phong tỏa vì đại dịch virus corona vốn xuất hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG