Đường dẫn truy cập

IAEA theo dõi việc tháo gỡ nhà máy điện hạt nhân Fukushima


Khu nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi
Các chuyên viên hạt nhân Liên hiệp quốc đã đến Nhật Bản để đánh giá việc tháo gỡ nhà máy điện hạt nhân Fukushima bị hư hại.

Các giới chức ngày hôm nay nói một toán gồm 19 người của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế đang có mặt tại Nhật Bản trong thời hạn 10 ngày để theo dõi việc quản lý nhiều tấn nước bị ô nhiễm tại vị trí nhà máy, và kiểm tra tiến trình tháo gỡ và tồn trữ những thanh năng lượng hạt nhân.

Toán này cũng sẽ tìm kế hoạch tương lai cho việc chế ngự tai nạn hạt nhân tệ hại nhất trong một thế hệ- một tiến trình có thể mất 40 năm.

Toán của Cơ quan Nguyên tử năng Quốc tế sẽ thăm địa điểm Fukushima và nói chuyện với các giới chức chính phủ và quản lý Công ty Điện lực Tokyo điều hành nhà máy.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daichi, cách Tokyo 220 kilômét về phía Bắc, bị phá hủy trong trận động đất mạnh và sóng thần vào tháng 3 năm 2011. Hơn 150.000 cư dân phải sơ tán sau khi 3 lò phản ứng hạt nhân bị tan chảy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG