Đường dẫn truy cập

Hy Lạp phát hiện 41 di dân còn sống trong thùng xe tải


Cảnh sát phát hiện 41 di dân trong thùng xe tải ở Xanthi, Hy Lạp, ngày 04/11/2019.
Cảnh sát phát hiện 41 di dân trong thùng xe tải ở Xanthi, Hy Lạp, ngày 04/11/2019.

Hôm 04/11, cảnh sát Hy Lạp đã phát hiện 41 di dân, chủ yếu là người Afghanistan, trốn trong một chiếc xe tải đông lạnh tại một đường cao tốc ở miền bắc Hy Lạp, Reuters dẫn lời các quan chức cho biết.

Vụ việc này xảy ra 10 ngày sau khi 39 thi thể, tất cả được cho là di dân Việt Nam, được phát hiện ở trong một chiếc xe tải đông lạnh gần thủ đô London. Liên quan đến thảm kịch này, 2 người đã bị Anh buộc tội và tám người ở Việt Nam đã bị bắt.

Trong vụ phát hiện 41 người trong xe tải ở Hy Lạp, một quan chức cho biết, hệ thống làm lạnh trong xe tải không được bật và không ai trong số những người này bị thương, mặc dù một số người đã yêu cầu hỗ trợ y tế, theo Reuters.

Cảnh sát cho biết đã chặn chiếc xe tải gần thành phố Xanthi để kiểm tra định kỳ, bắt giữ tài xế và đưa ông này và những người di cư đến đồn cảnh sát gần đó để xác định danh tính.

Cảnh sát Hy Lạp đã bắt giữ hàng chục người được cho là có liên quan đến buôn người trong năm 2019.

Hiện có khoảng 34.000 người xin tị nạn và người tị nạn đang bị giam giữ trong các trại tị nạn chật chội trên các đảo Aegean trong điều kiện mà các nhóm nhân quyền nói là “kinh hoàng.”

Chính phủ bảo thủ lên nắm quyền ở Hy Lạp từ tháng 7 đã tuyên bố sẽ chuyển gần 20.000 người ra khỏi đảo này và vào cuối năm 2020 sẽ trục xuất khoảng 10.000 người không đủ điều kiện xin tị nạn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG