Đường dẫn truy cập

Vụ 39 thi thể trong thùng xe tải: Cảnh sát tin nạn nhân ‘là công dân Việt Nam’


Hiện trường nơi phát hiện 39 thi thể trong thùng lạnh xe tải ở Essex, Anh, hôm 23/10/19.
Hiện trường nơi phát hiện 39 thi thể trong thùng lạnh xe tải ở Essex, Anh, hôm 23/10/19.

Cảnh sát Anh đang điều tra vụ 39 thi thể trong thùng lạnh xe tải ngày 1/11 cho hay đến thời điểm này họ 'tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam.'

Thông tin đăng trên website của cảnh sát khu vực Essex, Anh, cập nhật đến ngày thứ Sáu 1/11 dẫn lời ông Tim Smith, giới chức cảnh sát cao cấp hàng thứ ba trong lực lượng cảnh sát Essex, cho biết cảnh sát vẫn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để xúc tiến cuộc điều tra và giúp nhận diện nạn nhân.

“Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng các nạn nhân là công dân Việt Nam và chúng tôi đang liên lạc với chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đang liên lạc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và ở Anh, chúng tôi tin rằng chúng tôi đã xác định người thân của một số nạn nhân có kết cục bi thảm trong cuộc hành trình tới các bờ biển của chúng ta,” ông Smith nói.

Tuy nhiên, ông cho biết cảnh sát tại thời điểm này cảnh sát chưa thể loan báo danh tính của bất kỳ nạn nhân nào.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam và những người khác để xác minh lai lịch các nạn nhân và cung cấp sự hỗ trợ của chúng tôi tới tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này.”

Cảnh sát Essex tiếp tục kêu gọi bất cứ ai có thông tin gì có thể hỗ trợ trong quá trình nhận dạng nạn nhân hãy liên lạc ngay với cảnh sát.

Cảnh sát Essex đặc biệt đã huấn luyện nhân viên, với sự hỗ trợ của các thông dịch viên tiếng Việt, tiếp nhận đường dây nóng (phục vụ cả cho dân địa phương lẫn người nước ngoài) từ 9 giờ sáng tới nửa đêm, 7 ngày một tuần để phục vụ cuộc điều tra.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG